Học nghề phun xăm thẩm mỹ


Học nghề phun xăm thẩm mỹ có khó không? Có cần khéo tay không? Và hàng trăm câu hỏi xung quanh công việc nhẹ nhàng mà mang lại thu nhập cao này.

Chưa bao giờ phun xăm thẩm mỹ lại được ưa chuộng như hiện nay. Phun xăm thẩm mỹ là một giải pháp làm đẹp lâu dài nhưng không quá tốn kém.

Phun xăm thẩm mỹ là tên gọi chung cho các lĩnh vực như phun/ điêu khắc mày, phun nhấn mí hay phun môi.

Phun xăm là một kỹ thuật làm đẹp sử dụng đầu kim chuyên dụng siêu nhỏ tác dụng đưa mực vào lớp biểu bì dưới da tạo nên sự thay đổi diện mạo cho các bộ phận như lông mày, môi hoặc mí.

Học nghề phun xăm / phun thêu có tương lai không?

Với mức lương khá ổn định và chỉ mất tới khoảng 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể tự tin mở một thẩm mỹ viện cho riêng mình. Đặc biệt với chi phí bỏ ra khi học thành nghề chỉ trên dưới 20 triệu đồng tuỳ trung tâm. Thật sự quá nhỏ so với số tiền sau này bạn kiếm được.

Nghề phun xăm cũng đang thiếu nguồn nhân lực lớn nên các trung tâm đào tạo nghề mở ra ngày càng nhiều. Thu hút mọi đối tượng tìm đến học nghề từ cơ bản đến chuyên sâu.

Trước thực trạng thừa thầy thiếu thợ, thì lĩnh vực ngành phun xăm thẩm mỹ đang rất cần nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Vì vậy, sau khi đọc bài này mà bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp, hãy liên hệ đăng ký ngay 1 khoá dạy nghề phun xăm nhé.

Những điều cần biết trước khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Để học phun xăm có tương lai, bạn phải có quyết tâm để theo đuổi nghề một cách nghiêm túc. Đây là một công việc không chỉ mang lại cho các bạn một cuộc sống ổn định như ý mà không đòi hỏi bạn phải có học vấn cao hay điều kiện tốt để theo đuổi.

Dưới đây là những câu hỏi học viên thường thắc mắc khi tìm hiểu về nghề. Hãy tìm hiểu cùng 7day nhé:

Học phun xăm thẩm mỹ để làm gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ không chỉ đơn giản là phun xăm mà còn bao gồm nhiều dịch vụ phun xăm từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hiện nay bao gồm: Phun xăm môi, phun thêu chân mày, phun xăm mí mắt,…

• Đi làm để tăng thu nhập so với công việc cũ nhàm chán.

• Tự mở tiệm phun xăm do chính mình làm chủ, chỉ cần nắm một vài yếu tố khi cần thiết để mở tiệm thì chắc chắn bạn sẽ có một lượng khách ổn định.

• Học nghề để đi định cư nước ngoài. Ở nước ngoài, nghề phun xăm là nghề rất được ưa chuộng. Thu nhập tại nước ngoài cũng rất lớn. Nhu cầu làm đẹp của người nước ngoài cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Học nghề này có khó không?

Nhìn chung, theo học các ngành phun xăm thẩm mỹ không quá khó vì hiện tại chúng ta được hỗ trợ rất nhiều từ các phương tiện, máy móc tiên tiến.

Để học phun xăm các bạn luôn phải xác định tư tưởng và quyết tâm để theo đuổi nghề một cách nghiêm túc. Đây là một công việc không chỉ mang lại cho các bạn một cuộc sống ổn định như ý mà không đòi hỏi bạn phải có học vấn cao hay điều kiện tốt để theo đuổi. Chỉ cần bạn có đam mê, chăm chỉ rèn luyện, không ngừng tìm tòi học hỏi sẽ có thể trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi trong nghề.

Không có khiếu vẽ, không khéo tay có nên học nghề phun xăm không?

Năng khiếu là tốt nhưng không phải là tất cả nếu như bạn muốn phát triển bản thân với nghề thẩm mỹ làm đẹp.

Nghề này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để thực hiện chính xác các đường nét đồng thời sử dụng máy móc và mực phun xăm đúng chuẩn. Ngoài việc dựa trên yêu cầu của khách hàng hay mẫu có sẵn. Thường người học phun xăm chuyên nghiệp cũng cần có guu thẩm mỹ tinh tế và khả năng sáng tạo cao để định hình dáng mắt, môi và tạo dáng, tô màu sao cho đẹp nhất. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Có khiếu vẽ (mày, mắt, môi) sẽ là một trong những điểm thuận lợi khi bạn theo học ngành phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu bạn không được phú cho hoa tay thì cũng không cần quá lo lắng, bởi muốn giỏi trong lĩnh vực này chúng ta vẫn còn cần đến nhiều tiêu chí khác.

Bạn cần có 1 đam mê, chăm chỉ, sự cố gắng và kiên trì. Không ngừng tìm tòi học hỏi, sáng tạo để ngày một giỏi hơn. Điều này quyết định đến 80% sự thành công của bạn đấy.

Con trai, người lớn tuổi có học nghề phun xăm được không?

Nghề phun xăm không phân biệt độ tuổi và giới tính. Đa số người lớn tuổi học sẽ chậm hơn. Tuy nhiên đây cũng là lợi thế, người lớn tuổi thường tỉ mỉ cận thận hơn, vì vậy tuy chậm nhưng sẽ vững chắc.

Thường ngành này sẽ thích hợp với những bạn nữ hơn. Vì nữ giới thường tỉ mỉ, chịu khó và khéo tay hơn nam rất nhiều. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận rằng đã có rất nhiều bạn nam học nghề nail và thành công vượt trội.

>>> Xem thêm: Đối tượng phù hợp học nghề phun xăm thẩm mỹ

Học nghề mất bao lâu, tốn bao nhiêu tiền?

Thông thường các học phần cơ bản thường kéo dài thời gian nhất. Đây là nền móng vững chắc để học viên rèn luyện nâng cao, chuyên sâu về sau.

Một khoá học cấp tốc thường kéo dài 2-3 tháng. Thời gian học trung bình để “vững” tay nghề với đa số học viên là 6-9 tháng. Nếu chịu khó giành nhiều thời gian thực hành, rèn luyện ngoài giờ có thể rút ngắn thời gian này.

Học phí giao động 18-25 triệu tuỳ trung tâm, đồng phục, dụng cụ học nghề,…thường tốn thêm 7-10 triệu đồng. Học phí sau khi hoàn thành khoá học với các phát sinh khoảng 25-35 triệu.

>>> Xem ngay học phí và ưu đãi học nghề tại 7day

Nội dung khoá dạy nghề phun xăm thẩm mỹ tại 7day

Chương trình học phun xăm từ cơ bản đến nâng cao tại 7day giúp các học viên nắm chắc toàn bộ các kỹ thuật trong ngành. Nhằm giúp các bạn tự tin thực hiện không chỉ đúng kỹ thuật mà còn mang tính thẩm mỹ cao cho các khách hàng sau này.

Trước khi học phun xăm các bạn phải tiếp cận với các khóa học cơ bản trước. Đây sẽ là nền móng giúp học viên có những kiến thức chuyên sâu vững vàng để phát triển làm nghề lâu dài.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, học viên sẽ được dạy cách sử dụng các dụng cụ và sản phẩm trong phun xăm. Các bạn sẽ được học các kỹ thuật trong phun xăm như: kỹ thuật vẽ chân mày, vẽ môi, mí mắt…

Bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức về nhận dạng gương mặt, loại da, các công thức tỷ lệ vàng trên gương mặt. Nhằm đảm bảo quá trình thực hiện các kỹ thuật phun xăm được chính xác nhất.

Đối tượng phù hợp

Người cá tính, không xem cao học (đại học, cao đẳng, trung cấp) là con đường tương lai duy nhất, dĩ nhiên bạn vẫn có thể vừa học nghề, vừa đi học cao học (nếu đủ điều kiện và thời gian).

• Bạn chán nản sau một thời gian đi làm công ăn lương, mà sự nghiệp vẫn mù mịt, rẽ sang 1 hướng khác giúp bạn có cái nhìn khác hơn.

• Người có điều kiện đi nước ngoài, có thể nói làm đẹp là nghề dễ hái ra tiền nhất với đa số người Việt ở nước ngoài hiện nay.

• Bỏ học sớm, điều kiện kinh tế kém, học nghề nail có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn nhiều lắm đấy.

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết bạn phải yêu thích nghề. Cố gắng nổ lực thật nhiều thì mới có được thành công.

Lý do bạn nên chọn 7day

Với tôn chỉ “dạy đến nơi, học đến chốn”, 7day cam kết không giấu nghề trong suốt chương trình học. Cũng như giải đáp mọi thắc mắc của học viên ngay cả sau khi học viên hoàn thành khóa học.

Nội dung mới, cập nhật thường xuyên

Giáo trình chuẩn quốc tế, update xu hướng làm đẹp thế giới.

Kèm sát 1:1

Đây chính là ưu điểm lớn với khoá học spa ở 7day. Không như các trung tâm dạy nghề thường phải đảm bảo số lượng học viên. 7day giới hạn số học viên mỗi lớp không quá 3 hv.

Giáo viên sẽ kèm sát sao 1:1 để học viên dễ dàng bám học phần.

Thực hành 80% thời gian học

Nghề dạy học phun xăm thẩm mỹ sẽ là rất khó nếu các bạn chỉ được học lý thuyết và đứng nhìn giáo viên thực hành, chỉ được thực hành trên da giả mà không được trực tiếp làm trên người thật. Nếu không tiếp xúc, không va chạm nhiều, không được làm nhiều thì chắc chắn một điều tay nghề bạn sẽ mãi mãi không khá lên được. Và khi ra trường gặp các tình huống phức tạp các bạn sẽ loay hoay trong việc xử lý.

Được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc.

Học viên sẽ được nhận chứng chỉ nghề do sở lao động thương binh & xã hội cấp, bằng có giá trị trên toàn quốc & được xin giấy phép kinh doanh spa.

Bảng giá, học phí học nghề phun xăm thẩm mỹ

Khuyến mãi / ưu đãi / giảm giá