Học nghề nail chuyên nghiệp tại 7day


Học nghề nail hiện nay không chỉ được nhiều bạn trẻ quan tâm do nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn.

Làm nail là từ mà người Việt hay sử dụng. Thực chất, đây là dịch vụ thời trang vẽ móng rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Nghề nail là dịch vụ làm đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc thẩm mỹ và cung cấp dịch vụ chăm sóc móng tay, móng chân, nuôi, cắt móng tay, cắt da, nối móng…

Làm đẹp nail từ lâu là một từ ngữ rất quen thuộc đối với các tín đồ làm đẹp, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nghề nail không đơn thuần là thực hiện các bước sơn móng như trước đây.

Người làm nghề nail thường được gọi là nhân viên làm móng hoặc nghệ nhân làm móng. Đây là loại hình dịch vụ thiên về mỹ thuật.

Nghệ thuật vẽ móng hay thường được gọi là Nail khởi đầu từ nước Pháp, sau đó lan rộng ra toàn thế giới và bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam từ vài năm trở lại đây. Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp, nail không chỉ là một khâu trong toàn bộ quá trình chăm sóc bản thân hay một thú xả stress của phái đẹp mà giờ đây nó đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được ưa chuộng.

Phát triển nghề nail có tương lai không?

Với nhu cầu ngày càng đông của phái đẹp, nhiều và nhiều tiệm nail lớn nhỏ được mọc lên. Mỗi tiệm nail mang một phong cách riêng và thu hút lượng khách hàng riêng. Bên cạnh những tiệm nail lớn ở thành phố. Rất nhiều tiệm nail nhỏ đã mọc lên tại nông thôn để phục vụ cho người dân trong khu vực. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tiệm nail ở mọi con đường.

Hiện nay, thị trường việc làm nghề nail trở nên đắt đỏ và phát triển chóng mặt. Với việc cung không đủ cầu. Ngành làm nail được đánh giá là nghề học xong nhất định sẽ có việc làm ngay. Không những vậy, nghề nail là ngành nghề ổn định, thu nhập tốt và khả năng tự kinh doanh riêng rất cao.

Lộ trình thăng tiến rõ ràng: từ mới vào nghề đến chuyên viên, quản lý và tự mở tiệm đảm, mức thu nhập cao, ổn định sẽ là điểm lợi thế thu hút nhiều bạn trẻ”.

Góc khuất nghề nail chỉ “dân” trong nghề mới biết

Học nhanh chóng, không cần trình độ quá cao mà lại có thu nhập khủng đều là những mặt rất tích cực mà nghề nail mang lại. Tuy nhiên, ít ai biết sau đó là những góc khuất mà chỉ những thợ nail mới phải trải qua.

Tiếp xúc nhiều với hoá chất độc hại trực tiếp hay gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vất vả làm việc 6- 10 tiếng mỗi ngày để kiếm tiền. Rất nhiều thợ nail kiếm được nhiều tiền nhưng bất chấp sức khoẻ bản thân.

Để bảo vệ sức khoẻ, kỹ thuật viên phải áp dụng các biện pháp an toàn. Ngoài đeo bao tay, sử dụng khẩu trang, … thì sử dụng các dụng cụ làm nail chính hãng, phụ liệu làm móng chất lượng cũng giảm thiểu rủi ro này.

Với những bạn định cư nước ngoài chưa đủ điều kiện mở tiệm nail cũng có những góc khuất. Phổ biến nhất là bị bóc lột sức lao động, phân biệt đối xử, bị trừ lương, thời gian làm việc kéo dài, phí sinh hoạt đắt đỏ là những vấn đề xảy ra hàng ngày.

Những điều cần biết trước khi học nghề nail

Nghề nail tiềm năng là thế, hứa hẹn là thế. Tuy nhiên nhiều bạn rất phù hợp với nghề nhưng vẫn còn nhiều băng khoăn. Sau nhiều năm đào tạo, 7day rút ra được một số câu hỏi thường gặp nhất sau đây:

Học nghề Này để làm gì?

Nghề nail đang dần khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong lĩnh vực làm đẹp. Cùng với nhu cầu chăm sóc, làm đẹp móng tay ngày càng cao thì trên thị trường có một lượng cầu lớn với những người thợ làm móng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào định hướng tương lai của mỗi người mà mục đích học nghề cũng khác nhau. Theo 7day, có các mục đích học nghề sau:

• Học làm nail để tự chăm sóc móng cho bản thân. Với nhiều bạn, đôi lúc không đủ thời gian để thường xuyên đến các tiệm nail. Cũng có nhiều bạn thích tự làm đẹp, tự chăm sóc.

• Đi làm để tăng thu nhập so với công việc cũ nhàm chán.

• Tự mở tiệm nail do chính mình làm chủ, chỉ cần nắm một vài yếu tố khi cần thiết để mở tiệm nail thì chắc chắn tiệm nail của bạn sẽ có một lượng khách ổn định.

• Học nghề để đi định cư nước ngoài. Ở nước ngoài, nghề nail là nghề rất được ưa chuộng. Thu nhập nghề nail tại nước ngoài cũng rất lớn. Nhu cầu làm đẹp của người nước ngoài cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

>>> Xem đối tượng phù hợp học nghề nail

Học nghề làm nail có khó không?

Đối với người có năng khiếu, am hiểu các kiến thức nail khi muốn học thêm ngành nghề này thì sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu cố gắng luyện tập bạn vẫn có thể học được nghề.

Trong nghề nail hiện tại, có rất nhiều kỹ thuật liên quan đến chăm sóc, xử lý và làm đẹp nail. Bạn sẽ được học các kỹ năng này trong các khoá học nghề chuyên nghiệp, trong đó có nhiều học phần không liên quan đến năng khiếu.

Học nghề mất bao lâu?

Trọng tâm mỗi khoá nghề Nail sẽ quy định thời gian tương ứng. Thời gian học trong khoảng căn bản đến nâng cao tùy vào khả năng cũng như ý định, sự nổ lực của bản thân. Nhìn chung thời gian học nghề Nail kéo dài 3 – 6 tháng.

Người vẽ xấu học được không?

Thực chất bạn có thể thấy rằng nghề nail hơn 50% là vẽ trên móng. 50% còn lại là xử lý móng, cắt da, làm sạch… Chính vì vậy, khi tham gia khóa học nail, bạn cũng cần có một chút hoa tay.

Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và luôn có quyết tâm học nghề. Không có gì có thể thất bại nếu bạn nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực hơn nữa. Dù có vẽ xấu, sau thời gian dài luyện tập, xấu cũng thành đẹp ngay thôi.

Con trai có học được không?

Thường ngành này sẽ thích hợp với những bạn nữ hơn. Vì nữ giới thường tỉ mỉ, chịu khó và khéo tay hơn nam rất nhiều. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận rằng đã có rất nhiều bạn nam học nghề nail và thành công vượt trội.

Lớn tuổi có học được không?

Nghề nail không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bất kì ai có nhu cầu, các bạn trẻ tốt nghiệp Cấp 2, Cấp 3 đều hoàn toàn có thể theo học lâu dài. Đa số người lớn tuổi học sẽ chậm hơn. Tuy nhiên đây cũng là lợi thế, người lớn tuổi thường tỉ mỉ cận thận hơn, vì vậy tuy chậm nhưng sẽ vững chắc.

Học nghề bao nhiêu tiền?

Đây có thể là thắc mắc, cũng có thể là rào cản lớn nhất của những bạn đang có ý định học nghề. Sau đâu là các chi phí học nghề nail phổ biến trên thị trường:

  • Học phí theo khoá (một số nơi dạy theo học phần 1,5-2,5 triệu, chung quy ra khoá học là như nhau): 12 – 15 triệu
  • Dụng cụ làm nail (để học nghề): 6-8 triệu
  • Thuê mẫu để thực hành / mua phát sinh móng giả thực hành: 2 – 3 triệu

Tổng chi phí thường giao động từ 20 – 26 triệu đồng. Đây là mức học phí chung có thể chưa gồm khuyến mãi, giảm giá tuỳ tiệm, tuỳ nơi học.

Nếu thấy mức học phí này còn quá tầm với, bạn có thể tham khảo học phí và ưu đãi của 7day ngay bên dưới hoặc bấm vào đây.

Nội dung khoá dạy nghề nail tại 7day

Nail là ngành nghề thay đổi rất nhanh. Vì vậy, việc học ngành này cũng phải theo thời, theo xu hướng.Trong nghề nail hiện tại, có rất nhiều kỹ thuật liên quan đến chăm sóc, xử lý và làm đẹp nail. Khi tham gia các khóa học nail chuyên nghiệp, mỗi học viên sẽ được học các kiến thức, kỹ thuật về nails.

7day được học viên đánh giá cao về trình độ cũng như thái độ tận tâm. Nhờ vậy dù chẳng cần quảng cáo PR, tiệm vẫn hết sức đông học viên sắm đến. Đặc trưng mức học phí khá rẻ, nhiều ưu đãi bạn có thể học được nghề, được truyền lửa, cảm hứng với nghề tại đây.

Nội dung khoá học từ cơ bản đến nâng cao thường gồm các học phần sau:

  • Học chăm sóc móng cơ bản ( cách cầm kềm, nhặt da, cắt móng, lấy khoé, dũa móng,…)
  • Kỹ thuật sơn móng (sơn cơ bản, sơn bóng, sơn gel, sơn ombre, …)
  • Kỹ thuật trang trí móng (vẽ, đắp bột, đắp móng, đắp gel, đính đá, ẩn xà cừ, …)

Trong mỗi học phần, mỗi kỹ thuật sẽ có nhiều kỹ thuật con, những thủ thuật qua kinh nghiệm mà không liệt kê hết được.

Trong quá trình học, học viên có thể được giáo viên cập nhật những kỹ thuật mới thường xuyên. Nếu có năng khiếu, học viên còn được dạy mở rộng một số kỹ thuật không bao gồm trong hợp đồng. Với các học viên có mục tiêu mở tiệm, có thể học các quản lý tiệm nail, cách mở tiệm nail, cách marketing,…Chủ tiệm và giáo viên luôn sẵn sàng chia sẽ những vấn đề của bạn.

Top 5 lý do nên học nghề tại 7day

Nội dung mới, cập nhật thường xuyên

Giáo trình chuẩn quốc tế, update xu hướng làm đẹp thế giới.

Kèm sát 1:1

Đây chính là ưu điểm lớn với khoá học spa ở 7day. Không như các trung tâm dạy nghề thường phải đảm bảo số lượng học viên. 7day giới hạn số học viên mỗi lớp không quá 3 hv.

Giáo viên sẽ kèm sát sao 1:1 để học viên dễ dàng bám học phần.

Thực hành 80% thời gian học

Được thực hành dưới sự giám sát, hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình học. Sẽ giúp bạn nhanh “cứng” tay nghề.

Được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc.

Học viên sẽ được nhận chứng chỉ nghề do sở lao động thương binh & xã hội cấp, bằng có giá trị trên toàn quốc & được xin giấy phép kinh doanh spa.

Đối tượng học nghề

Người cá tính, không xem cao học (đại học, cao đẳng, trung cấp) là con đường tương lai duy nhất, dĩ nhiên bạn vẫn có thể vừa học nghề, vừa đi học cao học (nếu đủ điều kiện và thời gian).

• Bạn chán nản sau một thời gian đi làm công ăn lương, mà sự nghiệp vẫn mù mịt, rẽ sang 1 hướng khác giúp bạn có cái nhìn khác hơn.

• Người có điều kiện đi nước ngoài, có thể nói làm đẹp là nghề dễ hái ra tiền nhất với đa số người Việt ở nước ngoài hiện nay.

• Bỏ học sớm, điều kiện kinh tế kém, học nghề nail có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn nhiều lắm đấy.

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết bạn phải yêu thích làm đẹp và nghề làm nail nói riêng, cố gắng nổ lực thật nhiều thì mới có được thành công.

Đối với những bạn đang đi làm nail tại các cơ sở thẩm mỹ nhưng tay nghề đang còn yếu thiếu tự tin khi làm cho khách thì cần phải cần đi học để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng cho mình. Đối với các bạn đang có nhu cầu mở trung tâm thẩm mỹ / nail do chính mình làm chủ thì cần phải đi học để nắm vững kiến thức cũng như quy trình làm việc để sau này dễ bề quản lý.

Bảng giá, học phí khoá dạy nghề làm nail

Ưu đãi / khuyến mãi / giảm giá